จัดเซ็ตเมนูเพื่อสุขภาพ แข็งแรงสุขภาพดีง่ายๆ

การทานอาหารเพื่อสุขภาพของกลุ่มผู้บริโภคนั้นเปลี่ยนไป หลังจากมีข่าวโรคที่เกิดจากกินอาหารผิดวิธี และอาหารบางชนิดที่ก่อเกิดโรค เช่นข่าวที่ดาราหนังหีเกิดมะเร็งเพราะอาหารบางชนิด ทำให้วงการหนังหีต้องสั่นสะเทือน และใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น หากไม่ดูที่มาของอาหาร หรือกินอาหารตามใจปากก็อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้ เช่น โรคอ้วน โรคขาดสารอาหาร โรคท้องร่วง ฯลฯ
ปัจจุบันพบว่าผู้บริโภคนั้นให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหารการกินมากขึ้น เน้นอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารประเภทคลีนเป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ สะอาด ไม่มีสารพิษ และยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก อยากสวยแบบดาราหนังหีคงต้องเลือกอาหารคลีนซะแล้ว
ใครที่กำลังสนใจทานอาหารเพื่อสุขภาพทางเราก็อยากจะแนะนำอาหารเพื่อสุขภาพ ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง ซึ่งประกอบไปด้วย ผักคะน้า, เลมอน, มันเทศ, อะโวคาโด, บร็อคโคลี่, ปลาแซลม่อน, ถั่วฝักยาวถั่ว, ปลาซาร์ดีน, ผักโขม
เลมอน
เลมอนมีวิตามินซีสูง มีเส้นใยที่ละลายน้ำได้และสารประกอบพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เลมอนช่วยลดน้ำหนักและลดความเสี่ยงของ โรคโลหิตจาง โรคหัวใจ นิ่วในไตปัญหาระบบทางเดินอาหารและโรตมะเร็ง เลมอนไม่เพียงแต่เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ยังมีรสชาติและกลิ่นที่ดีอีกด้วย
คุณค่าทางอาหารของเลมอน
-​ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค
-​ เลมอนมีสารที่ช่วยต่อต้านมะเร็งอยู่หลายชนิด ป้องกันหวัด ช่วยให้ระบบหายใจทำงานดีขึ้น ไม่อึดอัดเวลาดูหนังหีนานๆ
-​ช่วยรักษาป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้
-​ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง บางคนดูหนังหีแล้วแน่นหน้าอก ก็เพราะความดันโลหิตสูง
-​ น้ำเลมอนช่วยบำรุงตับ ช่วยกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำดีได้มาก ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติตลอดทั้งวัน
-​ ช่วยทำความสะอาดลำไส้ กำจัดของเสียที่ตกค้างในลำไส้
ผักเคล
ราชินีแห่งผักใบเขียวเป็นที่นิยมและได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงกับมีผู้เรียกเจ้าคะน้าใบหยักนี้ว่า ‘The new beef’ หรือเนื้อรูปแบบใหม่ ความไม่ธรรมดาที่ไม่ได้อัดแน่นสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนผักชนิดอื่น เท่านั้น แต่เต็มไปด้วยธาตุเหล็กในปริมาณที่มาก ถึงขนาดที่เนื้อสัตว์ยังสู้ไม่ได้ มากไปกว่านั้นยังมีแคลเซียมสูงกว่านมวัวถึง 3 เท่า สูงกว่าผักโขมถึง 14 เท่า แถมยังมีแคลอรีต่ำ มีไฟเบอร์สูง ไม่มีไขมัน ดาราหนังหีถึงนิยมรับประทาน
คุณค่าทางอาหารของผักเคล
-​ มีปริมาณแคลเซียมากกว่า นม และยังช่วยบำรุงกระดูกเหมาะสำหรับคนแพ้นมวัว
-​ มีวิตามิน K ช่วยสร้างความแข็งแรงของกระดูก
-​ วิตามิน C สูงมากกว่าผักโขม 10%
-​ มีธาตุเหล็ก มากกว่า เนื้อวัว
-​ มีกรดไขมัน Omega 3 สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล
-​ มีโฟเลต และวิตามินบีช่วยบำรุงสมอง